Tin Tức Hot

Ác nhân 'Tuyệt đỉnh Kung Fu': Tuổi 70 lợi hại hơn Lý Tiểu Long?

Lương Tiểu Long ở tuổi 70 vẫn tham gia các sự kiện khi được mời. Ông tự tin khỏe mạnh, dẻo dai và đấu võ tốt như thời trai trẻ.

Hôm 14/7, Lương Tiểu Long tham dự một sự kiện tổ chức tại Tế Nam (Trung Quốc). Nam diễn viên trông khỏe khoắn, dẻo dai hơn so với tuổi 70 của mình. Ông còn trổ tài múa võ trước ống kính.

Ác nhân Tuyệt đỉnh Kung Fu cho biết chưa bao giờ ngừng tập luyện dù đã tuổi cao.

Lương Tiểu Long tại sự kiện hôm 14/7.

“Thân thủ vẫn nhanh nhẹn, đôi bàn tay tôi đầy vết chai sạn do tập luyện hàng ngày. Thử hỏi trong giới diễn viên trẻ bây giờ, có ai được như tôi?”, Lương Tiểu Long tự tin.

Ông còn cho rằng dù thời gian trôi qua, đẳng cấp của ông chưa có người thế chỗ.

Lợi hại hơn Lý Tiểu Long

Lương Tiểu Long sinh năm 1948, là cao thủ võ công thực thụ của làng giải trí xứ Cảng thơm. Cùng với Địch Long, Lý Tiểu Long, Thành Long, ông được báo chí Trung Quốc gọi là “Tứ tiểu long” làng võ thuật.

Khi mới 15 tuổi, ông theo học các môn phái võ học Vịnh Xuân Quyền và Karate. Trước khi trở thành diễn viên, Lương Tiểu Long đã thi đấu tại nhiều giải võ thuật đối kháng và giành huy chương.

Hình tượng của ông trong Tuyệt đỉnh Kung Fu.

Thập niên 1980, ông nổi tiếng nhờ hình tượng Trần Chân và Hoăc Nguyên Giáp trong hai bộ phim cùng tên. Vai diễn Trần Chân do Lương Tiểu Long đóng cũng được coi là kinh điển.

Nổi tiếng nhưng Lương Tiểu Long sớm mất lòng nhiều ê-kíp vì cách nói không biết kiêng nể. Khi nói về Lý Tiểu Long, Lương Tiểu Long tỏ ý xem nhẹ huyền thoại võ thuật.

“Vì tôi đắc tội nhiều người nên không may mắn được như Lý Tiểu Long trong sự nghiệp. Anh ấy là cao thủ phim hành động, tôi cũng thế. Nhưng cùng là động tác võ thuật giống nhau, tôi và anh ấy thể hiện khác hẳn nhau”, Lương Tiểu Long nói trên China Daily.

“Nếu Lý Tiểu Long tung cước chân, các bạn biết võ nhìn là có thể bắt chước. Nhưng cú đá của tôi, không có nhiều người học theo được. Lý Tiểu Long từng mời đàn em của tôi như Nguyên Bưu, Nguyên Hoa đóng thế cảnh khó”, ông nói thêm.

Theo Lương Tiểu Long, Lý Tiểu Long khởi nghiệp sớm hơn nên có nhiều lợi thế. “Anh ấy là người đầu tiên mang phim võ thuật Trung Quốc đến thế giới. Thế nên, khán giả mặc định anh ấy là số một”, ông nói.

 

X

Coi thường Thành Long

Lương Tiểu Long không đánh giá cao Thành Long. “Thành Long làm phim thành công cũng nhờ túi tiền dồi dào”, ông nói.

“Quái nhân võ cóc” tâm sự luôn thấy tự ti khi nhận kịch bản. Vì thế, ông yêu cầu cao ở bản thân và đòi hỏi phải làm thật tốt từng phân cảnh. Ông tin rằng không có cao thủ số một cũng không có ai là kém cỏi nhất trong dòng phim này.

Ông cho rằng Lý Tiểu Long may mắn còn Thành Long nổi tiếng nhờ vào giàu có.

“Quan trọng vận khí của ai tốt hơn mà thôi. Tôi là diễn viên võ thuật không phải ngôi sao. Nhưng các ngôi sao võ thuật đóng được những bộ phim như thế nào, tôi cũng làm được như thế. Tôi chỉ thiếu cơ hội so với họ”, ông nói.

“Kịch bản nếu vì anh mà viết, lại có người sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu USD, ai đóng mà chẳng thành công? Thành Long đóng chính trong phim kinh phí chỉ vài chục nghìn USD thì liệu có nên cơm cháo gì không? Nếu có, xin các bạn hãy chặt đầu tôi đi”, ông tự tin.

Nam diễn viên 70 tuổi thấy buồn khi sự nghiệp sớm tàn từ cuối thập niên 1980 chỉ vì sự vô ý của bản thân. Năm đó, ông tham gia buổi giao lưu với khán giả ở Đại lục sau khi hoàn thành phim Tứ đại danh bổ.

Trả lời phỏng vấn, ông bày tỏ sự cảm kích khi đến Đại lục và nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Ông còn đưa ra kỳ vọng Trung Quốc "sớm thống nhất Hong Kong và Đài Loan". Câu nói này vào thập niên 1980 là điều tối kỵ. Chính quyền Đài Loan yêu cầu ông viết thư xin lỗi. Lương Tiểu Long không chấp thuận và cũng từ đó ngôi sao võ thuật sinh năm 1948 bị phong tỏa sự nghiệp.

Ông miệt mài đi sự kiện ở tuổi xế tà.

Đài Loan là thị trường chủ yếu của Hong Kong. Mất đi thị trường này là mất đi toàn bộ doanh thu. Từ đó, chẳng một nhà sản xuất nào dám mời Lương Tiểu Long tham gia phim mới.

“Tôi không đồng ý viết vì thấy yêu cầu này quá vô lý. Nhưng cũng từ đó, tôi không thể làm phim ở thị trường Đài Loan”, ông thừa nhận.

Lương Tiểu Long ở tuổi 70 thuê nhà ở tại một khu phố ở Hong Kong với giá 7.000 HKD/tháng. Hàng ngày, hàng xóm thấy ông đi taxi hoặc xe bus đến các cửa hàng đồ ăn nhanh.

Hiểu Nguyệt

Nguồn: Zing


Tin Tức Cùng Chuyên Mục