Tin Tức Hot

ABB hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh tiến trình số hóa

Với chủ đề 'Thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững thông qua số hóa', gian hàng ABB tại triển lãm đã trưng bày Trung tâm vận hành phối hợp ABB AbilityTM, là giải pháp kết nối con người giữa các nhà máy sản xuất, trụ sở chính và ABB.

Vừa qua, Diễn đàn cấp cao - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 do Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương... tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại đây, ABB đã giới thiệu những công nghệ mới nhất, bao quát chủ đề chung của sự kiện: “Tầm nhìn và Chiến lược phát triển trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Gian hàng của ABB nhấn mạnh đến sức mạnh của khả năng kết nối và công nghệ sáng tạo nhằm hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh tiến trình số hóa.

Theo đó, với chủ đề “Thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững thông qua số hóa”, gian hàng ABB tại triển lãm đã trưng bày Trung tâm vận hành phối hợp ABB AbilityTM.

Sản phẩm cung cấp toàn bộ dữ liệu liên quan nhằm gia tăng lợi nhuận cho khách hàng thông qua việc cải thiện hiệu suất, nâng cao an toàn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Cách tiếp cận bằng các giải pháp và dịch vụ dựa vào điện toán đám mây này cung cấp dịch vụ kỹ thuật toàn diện và chuyên sâu 24/7 cho các ngành công nghiệp.

Trung tâm Vận hành Phối hợp ABB Ability là một trong hơn 210 giải pháp kỹ thuật số của ABB. ABB AbilityTM là bộ giải pháp kỹ thuật số thống nhất bao phủ toàn bộ các ngành công nghiệp, bao gồm thiết bị, hệ thống, giải pháp và dịch vụ trong cùng nền tảng từ thiết bị tới đám mây, cho phép khách hàng tăng năng suất và giảm chi phí.

Cũng trong triển lãm này, ABB đã trưng bày robot Yumi - IRB 14000 (ảnh trên), robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp robot có lợi thế vượt trội, phù hợp với nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng trong những môi trường trường làm việc có sự hợp tác với con người. Yumi ra đời để lắp ráp các chi tiết nhỏ và các ứng dụng tự động khá trong ngành công nghiệp sản xuất, mở ra một kỷ nguyên mới đòi hỏi sự hợp tác giữa con người và robot.

 

X

Ngoài ra, giải pháp trạm sạc gắn tường xoay chiều của ABB, một trong những giải pháp sạc điện cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện, cũng được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Cải tiến này đảm bảo cho các dòng xe điện và lai điện thông thường như ô tô, xe buýt hay xe tải có thể sạc nhanh và dễ dàng tại các trạm dịch vụ, hoặc thậm chí tại nhà với chi phí tối thiểu.

Người vận hành có thể thu thập các dữ liệu quan trọng về nhu cầu và hiệu năng hệ thống để tối ưu hóa việc đáp ứng các yêu cầu về phương tiện giao thông thông minh hơn trong tương lai.

ABB là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện trung và hạ thế, robot và truyền động, tự động hóa công nghiệp và thiết bị - hệ thống điện... Tiếp nối lịch sử hơn 130 năm đổi mới, ABB ngày nay đang kiến tạo tương lai số hóa các ngành công nghiệp với hai mục tiêu rõ ràng: Cung cấp đa dạng các giải pháp điện, mang điện từ nhà máy đến ổ cắm và tự động hóa quy trình sản xuất công nghiệp, từ nguồn nguyên liệu tự nhiên đến sản phẩm hoàn chỉnh.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, 25 năm qua ABB Việt Nam đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà máy của ABB còn sản xuất máy biến thế, các thiết bị điện cao thế và các sản phẩm điện trung thế phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. ABB hiện có khoảng 900 nhân viên tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nghi Lộc

Nguồn: TBNH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục