Tin Tức Hot

65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc

Sáng 2/12, Ban Liên lạc học sinh miền Nam (HSMN) Trung ương tổ chức họp báo về chương trình kỷ niệm 65 năm các trường HSMN trên đất Bắc.

Chia sẻ về sự kiện này GS.TSKH.NGND Lê Du Phong - Phó Ban Liên lạc HSMN cho biết, mục đích tổ chức lễ kỷ niệm để tiếp tục khẳng định sự đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đối với việc chuẩn bị đội ngũ cán bộ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam và xây dựng lại miền Nam khi nước nhà được hòa bình, thống nhất.

Tiếp tục khẳng định sự đúng đắn của các nguyên lý giáo dục và phương châm giáo dục mà Đảng, Nhà nước ta đã áp dụng ở các trường HSMN. Chương trình được tổ chức cũng khẳng định công lao to lớn của đồng bảo miền Bắc với sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam nói chung, đối với việc đùm bọc, chăm sóc, nuôi dưỡng các thế hệ HSMN nói riêng, khẳng định công lao to lớn của các thầy, cô đã từng tham gia nuôi dạy các thế hệ HSMN trên đất Bắc, khẳng định những bài học từ mô hình trường HSMN đối với sự nghiệp giáo dục hiện nay. Đồng thời nêu bật sự trưởng thành, sự đóng góp của các thế hệ HSMN đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình kỷ niệm sẽ diễn ra từ ngày 6-8/12.

A.Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục