Tin Tức Hot

4 công thức làm thịt nướng riềng mẻ ngon tuyệt cú mèo

Chưa cần ăn, cứ nghe thấy món nướng riềng mẻ là đã thấy chảy nước miếng và thơm lừng một góc phố rồi. 3 loại thịt sau nướng riềng mẻ ngon khó cưỡng, bạn thử chưa?

1. Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, riềng, hành khô, mắm tôm, bột nghệ, mẻ, đường. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn. Ảnh: blogtrainghiem.com.

Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ. Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Ảnh: facebook.com.

Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy. Ảnh: youtube.com.

Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt rồi thưởng thức. Ảnh: pasgo.vn.

2. Gà nướng riềng mẻ. Nguyên liệu: Gà chọi, mẻ, mắm tôm, riềng, mì chính, hạt nêm. Lọc bỏ phần xương gà, thái thành những miếng vuông nhỏ độ dầy 1 cm để nướng cho nhanh chín. Cho thịt gà vào một âu lớn, rồi thêm gia vị mắm tôm, mì chính, ít hạt nêm vào trộn đều. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.

 

X

Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp ướp trong 1 tiếng. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng gà để khi nướng gà không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp gà lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng gà, vỉ không bị bung ra. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.

Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ gà lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt gà để gà không bị cháy. Nướng từ từ, không vội vàng để gà có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật gà một lần để các mặt gà chín vàng đều nhau. Ảnh: Cookstar.asia.

4. Chả ngan nướng riềng mẻ. Nguyên liệu: Phi lê ngan, riềng, mẻ, mắm tôm, lá mơ lông, bột nghệ, tỏi, hành lá, ớt sừng, hạt nêm, dầu ăn, đường. Phi lê ngan thái miếng vừa, riềng rửa sạch, xay nhỏ. Ướp phi lê ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, ớt băm, tỏi, sả, bột nghệ, hành lá thái nhỏ, bột nêm, dầu ăn 15 phút. Ảnh: Nauzi.com.

Nướng trên lửa than, thoa dầu lên vỉ nướng để thịt không bị dính, trở mặt quyết nước ướp thịt để thịt không bị khô. Gắp chả lên đĩa, dọn kèm lá mơ lông, chấm mắm tôm, ớt cắt lát. Ảnh: hoidaubepaau.com.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Nguồn: Khỏe Plus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục