Tin Tức Hot

263 đại biểu tham gia Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc 2018

Chiều 2-8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Trung ương tổ chức Họp báo Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, điểm mới của liên hoan năm nay là các chỉ huy đội tham gia liên hoan được tuyển chọn từ cơ sở nên chất lượng rất cao. Quá trình dự thi các em không chỉ có sự hỗ trợ của thầy cô phụ trách mà cả đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Các đại biểu thông tin tại buổi họp báo.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 8-8 đến 10-8 với sự tham gia của 200 chỉ huy đội giỏi và 63 phụ trách thiếu nhi trên cả nước. Trong khuôn khổ các hoạt động của liên hoan, các chỉ huy đội trong cả nước sẽ tham gia Ngày hội “Tự hào chỉ huy đội” với chủ đề “Giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng, xứng danh chỉ huy đội giỏi”. Theo đó, các thí sinh sẽ chia thành 5 chi đội và tham gia các phần thi tại 7 trạm kỹ năng: Tỏa sáng, tự tin, tài năng, sáng tạo, năng động, bản lĩnh và khéo léo.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ vinh dự được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan quan Khu di tích Phủ chủ tịch, Văn Miếu-Quốc Tử Giám; tham quan trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Liên hoan là ngày hội của các đội ngũ cán bộ chỉ huy đội đến từ mọi miền Tổ quốc, là dịp để biểu dương, tôn vinh chỉ huy đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đội; tạo sân chơi lành mạnh để các em học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng công tác đội. Đồng thời, thông qua các hoạt động của liên hoan nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ tuyên dương Chỉ huy đội giỏi toàn quốc sẽ diễn ra vào tối 10-8, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội.

Tin, ảnh: DIỆU THÚY


Tin Tức Cùng Chuyên Mục