Tin Tức Hot

26 'họa sĩ' nhí tham gia thi vẽ tranh tại khu tưởng niệm Gạc Ma

Ngày 31.8, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, H. Cam Lâm, Khánh Hòa), Ban quản lý khu tưởng niệm và huyện đoàn Cam Lâm tổ chức hội thi vẽ tranh dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi vẽ tranh về biển đảo quê hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh: P.L

Chủ đề hội thi là "thiếu nhi Cam Lâm với biển đảo quê hương", 26 thí sinh có độ tuổi từ 6- 15 tuổi tham gia tranh tài. Ban tổ chức đã chia thành 2 bảng trong đó bảng A dành cho các em ở độ tuổi tiểu học, bảng B là các em ở độ tuổi THCS.

Trong thời gian 180 phút các em thực hiện tác phẩm của mình trên giấy A3, với chất liệu màu tùy chọn phản ánh chân thực cuộc sống lao động, sản xuất của con người trên biển đảo Việt Nam về lịch sử đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước...

Theo ban tổ chức, lần đầu tiên hội thi vẽ tranh dành cho các em thiếu nhi được thực hiện tại khu tưởng niệm. 26 bức tranh của các em đều thể hiện những góc nhìn đặc sắc về đời sống lao động trên biển và thể hiện được sự tri ân, tưởng nhớ các chiến sĩ Hải quân đã và đang bảo vệ quê hương. Đặc biệt nhiều thí sinh đã dành những nét phác họa lại hình ảnh khu tưởng niệm Gạc Ma thu nhỏ và cụm tượng đài là trung tâm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho 20 tác phẩm đạt yêu cầu. Trong đó 1 giải nhất (bảng B) cho thí sinh Nguyễn Mỹ Hiền đến từ nhà thiếu nhi H. Cam Lâm.

Đại diện BQL khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cho biết, được xây dựng từ năm 2014 từ nguồn đóng góp của đoàn viên, CNLĐ trong cả nước, không gian kiến trúc khu tưởng niệm là sự kết hợp của tác phẩm kiến trúc "Hành trình khát vọng" và tác phẩm điêu khắc "Những người nằm lại phía chân trời" thể hiện khát vọng hòa bình của dân tộc. Đến nay đã có trên 350 đoàn với hơn 53.000 lượt khách đến dâng hương, thăm quan, tổ chức các chương trình sinh hoạt, các hoạt động về nguồn... tại khu tưởng niệm.

P.Linh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục