Tin Tức Hot

14 chi tiết có thể gây sững sờ của 'Titanic'

Những chi tiết này không phải khán giả nào cũng có thể nhận ra.

Nhìn từ góc độ này có thể không rõ ràng, nhưng ống khói thứ tư không thải nhiều khói như ba ống khói còn lại. Đây là chi tiết đúng với thực tế bởi vì chỉ có ba ống khói được kết nối tới lò nung của tàu.

Trong cảnh gần cuối phim khi Rose và Jack gặp nhau ở cầu thang, đồng hồ chỉ 2:20 sáng. Ở ngoài đời thực, con tàu Titanic cũng chìm vào đúng 2:20 a.m.

Ở đoạn đầu phim, một trong những vật dụng mà Jack và Fabrizio thắng trong ván bài là một con dao bỏ túi. Khi con thuyền đang chìm, Fabrizio đã dùng chính con dao này để cắt sợi dây của xuồng cứu hộ.

Cũng trong ván bài ở đầu phim, Jack trông rất căng thẳng khi rút lá bài chiến thắng của mình. Nhưng nếu xem kĩ lại, khán giả có thể phát hiện nhân vật này vốn dĩ đã có ba lá bài giống nhau và có thể thắng trò chơi vô điều kiện.

Đạo diễn James Cameron đã tái hiện một khoảnh khắc có thật (ảnh trái) khi một cậu bé đang chơi con quay trên boong tàu Titanic năm xưa trong một cảnh phim (ảnh phải).

Trong cảnh bà mẹ cố trấn an những đứa con lúc tàu chìm, nhân vật này kể lại câu chuyện Tír na nÓg - thiên đường trong Thần thoại Celtic. Tên câu chuyện này có nghĩa là 'Vùng đất dưới sóng', vì đi dưới nước là một trong những cách thức đi đến vùng đất thiên đường.

Sau thảm kịch Tianic năm 1912, các nhà điều tra cho biết khoảng thời gian giữa thời điểm tảng băng trôi được phát hiện và khi nó va chạm vào con tàu là 37 giây. Trong phim, đạo diễn Cameron cũng canh chỉnh chính xác đảm bảo thời gian giữa lúc phát hiện băng và tàu bị va chạm vừa đúng 37 giây!

 

X

Jack và Rose đã gặp nhân vật đầu bếp trên boong khi con thuyền đang chìm xuống (ảnh trái). Bạn có biết rằng nhân vật này được xây dựa trên một nhân chứng còn sống sót trong vụ chìm tàu Titanic ngoài đời thực. Ông là Charles Joughin - bếp trưởng bếp bánh và là một trong những thuyền viên được trả tiền lương cao nhất trên tàu.

Cặp vợ chồng già nằm ôm nhau trên giường trong căn phòng đang dần ngập nước cũng được dựa trên nguyên mẫu có thật. Đó là cặp đôi Isidor và Ida Straus - hai người đồng sở hữu Macy’s Department Store.

Hoa văn trên cánh cửa gỗ mà Jack nhường Rose khi tàu chìm (ảnh phải) được cho là có nét trùng hợp với mảnh hiện vật từ đống đổ nát của con tàu (ảnh trái).

Đạo diễn Cameron từng bị nhà khoa học Neil DeGrasse Tyson phàn nàn về cảnh quay bầu trời đêm khá "cẩu thả" trong phiên bản 1997. Tại phiên bản 3D năm 2012, ông đã điều chỉnh lại chi tiết này trông sống động hơn.

Chiếc xe "Renault Type CB Coupe de Ville" được kéo lên trên tàu vào đầu phim cũng chính là chiếc xe nơi Jack và Rose đã "thân mật" với nhau. Ở ngoài đời thực, chiếc xe này cũng từng xuất hiện trên tàu Titanic. Thậm chí người ta đã từng nhiều lần tổ chức thám hiểm để tìm kiếm nó dưới đáy Đại Tây Dương.

Cảnh nhân vật kiến trúc sư Thomas Andrews đặt tay lên bệ trên của lò sưởi và nhận ra chiếc thuyền do chính anh ta thiết kế đang chìm (ảnh dưới), trông giống hệt một cảnh trong 'A Night to Remember' (ảnh trên), một bộ phim cũng về thảm họa Titanic ra đời năm 1958.

Trong phim, Jack từng nói với Rose rằng anh sẽ đưa cô đến Santa Monica Pier để đi tàu lượn và cưỡi ngựa trên bãi biển. Nhiều khán giả tinh ý nhận ra ở cuối phim, khi máy quay lướt qua những bức ảnh cũ của Rose, có một tấm cô đang cưỡi ngựa ở... Santa Monica Pier.

Bích Hà (Theo BuzzFeed)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục