Tin Tức Hot

100% học viên được cấp giấy chứng nhận Thông tin viên Báo Hải quân Việt Nam

Ngày 13/7, tại Căn cứ Quân sự Long Sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cục Chính trị Hải quân tổ chức bế mạc Tập huấn Thông tin viên Báo Hải quân Việt Nam năm 2018.

Các đại biểu tham dự bế mạc lớp tập huấn

Tham dự bế mạc có các đồng chí: Chuẩn Đô đốc Nguyễn Phong Cảnh, Chính ủy Vùng 2 Hải quân; Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Tổng Biên tập Báo Hải quân Việt Nam; Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, Gỉang viên Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam; Đại tá Lê Khanh, Nguyên Trưởng phòng Thư ký tòa soạn, Báo Quân đội nhân dân; đại diện cơ quan chính trị Vùng 2; lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 167 và Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân phát biểu tại buổi bế mạc tập huấn

Trong 12 ngày, các Thông tin viên được giới thiệu về thể loại phóng sự báo chí và bài phản ánh báo chí. Thời điểm tập huấn Thông tin viên cũng là thời điểm các đơn vị tập trung cho nhiều hoạt động trọng điểm nhưng Thông tin viên đã bố trí phù hợp các công việc, tích cực, nhiệt tình tham gia lớp tập huấn.

Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Tổng Biên tập Báo Hải quân Việt Nam phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các học viên lớp tập huấn

Các học viên đã chấp hành nghiêm các quy định của lớp học, của đơn vị. Thông tin viên có mặt học tập đúng thời gian, tích cực, chủ động trong thảo luận và làm bài tập. Nhiều đồng chí đã tận dụng cả giờ nghỉ để trao đổi học hỏi kiến thức từ các đồng chí giảng viên để làm bài tập. Các nhóm đều hoàn thành tác phẩm của cả hai thể loại để được giảng viên rút kinh nghiệm ngay tại lớp. Qua đó, từng người rút ra được những điểm mạnh, yếu qua từng bài viết để hoàn thiện hơn cho bài viết sau.

 

X

Đại tá Nguyễn Văn Toàn trao Giấy khen cho các đồng chí thông tin viên có thành tích tốt trong lớp tập huấn

Kết quả kiểm tra 100% đạt khá, giỏi. Đối với thể loại phóng sự, 100% Thông tin viên nắm được cấu trúc và những yếu tố cơ bản của một bài phóng sự, thực hành tác nghiệp, thu thập thông tin viết 2 bài phóng sự tại Hải đoàn 129 và Lữ đoàn 167. Đối với thể loại bài phản ánh, học viên đã biết cách tập trung khai thác theo đề tài, tích cực trao đổi, thảo luận để bổ sung chi tiết cho bài phản ánh. Một số bài có chất lượng tốt đã được biên tập và được đăng trên báo Hải quân Việt Nam số 1369 ra ngày thứ 2 (16-7). Các bài viết có chất lượng tốt sẽ tiếp tục được biên tập và đăng Báo Hải quân Việt Nam trong thời gian tới.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và Đại tá Lê Khanh trao giấy chứng nhận Thông tin viên Báo Hải quân Việt Nam cho thông tin viên hoàn thành nội dung tập huấn

Tổng kết lớp học, 5 cá nhân có thành tích tốt trong học tập và chấp hành các quy định của lớp tập huấn được thủ trưởng Cục Chính trị tặng Giấy khen. 100% học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập và được cấp giấy chứng nhận Thông tin viên Báo Hải quân Việt Nam.

Tin, ảnh: Quang Tiến

Nguồn: Công Luận


Tin Tức Cùng Chuyên Mục