Tin Tức Hot

Ðại sứ quán Mỹ bán đấu giá đồ cũ

Theo The Guardian, đại sứ quán Mỹ mới tại London, một trong những trụ sở ngoại giao đắt tiền nhất của Mỹ ở nước ngoài, đã tổ chức một cuộc bán đấu giá những tài sản dư thừa từ nay cho tới hết thứ Tư tuần sau.

Ðại sứ quán Mỹ mới tại London trị giá 1 tỷ USD được khai trương hồi đầu năm 2018. Ảnh: Guardian.

Đó là những hộp đựng giấy vệ sinh, những chiếc máy hút bụi hỏng, chiếc bàn uống cà phê mòn vẹt, những đồ nội thất bạc màu, giá sách, ghế văn phòng, đèn bàn… Những đồ vật này được ghi là trong tình trạng phế liệu và có giá khởi điểm là 1 bảng Anh (khoảng 30.000 đồng).

Theo các chuyên gia, đồ vật hữu ích nhất có lẽ là chiếc hộp có thể chứa được 1.200 cuộn giấy vệ sinh và có giá khởi điểm không dưới 100 bảng Anh gần 3 triệu đồng).

Việc cơ quan ngoại giao Mỹ bán đấu giá các vật dụng không còn sử dụng nữa không phải là điều lạ lẫm. Nó đã từng diễn ra ở nhiều đại sứ quán Mỹ trên khắp thế giới. Đại sứ quán Mỹ tại Yerevan, Armenia từng bán đấu giá ghế văn phòng, tủ lạnh hỏng. Đại sứ quán Mỹ tại Kiev, Ukraine từng bán các đồ gia dụng, hộp đựng mực máy in, máy tính và điện thoại di động cũ…

Theo quy định của Bộ Ngoại giao Mỹ, nếu các bất động sản ở nước ngoài không thể chuyển về Mỹ, nó có thể được bán đi để mang về lợi ích tốt nhất cho chính quyền Mỹ, từng xu thu về sẽ được chuyển vào ngân khố của chính phủ.

L.A


Tin Tức Cùng Chuyên Mục