tuyệt kỹ giúp mình ủ giá đỗ bởi cát ngay ở ngôi nhà đơn giản

bạn hay nghe đến ủ giá đỗ bằng khăn xô, bông gòn, lá tre… nhưng chắc hẳn ủ giá đỗ bởi cát ít người biết đến. Cách ủ giá bởi cát bản chất cực đơn giản, không cần tiêu tốn nhiều công sức của con người chăm chút tựa như những cách thường nhật khác mà chỉ cần từ 2 – 4 ngày là đều có thu hoạch. thiết bị làm giá đỗ sạch

Nếu bạn muốn tự tay trồng cho gia đình chúng ta giá đỗ thơm ngon, an toàn vệ sinh, nhưng lại lo sợ không có giai đoạn chăm chút và không làm đc các cách quá cầu kì tỷ mỉ thì ủ giá đỗ bằng cát là phương án quá tuyệt giành cho bạn tôi. Hãy cùng hướng đến kỹ thuật này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

vật liệu để thực hiện: 200gr đỗ xanh. Một chậu cát vàng. Một chậu nhựa dùng để ủ giá.

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch hơn đỗ xanh, bỏ vào chậu nước, đổ nước nóng xâm xấp, ngâm trong khoảng 6 tới 8 tiếng cho giá đỗ nứt ra, nảy mầm là được. Cát xả vài lần cho sạch, gạn kém cạn. Chậu nhựa rửa sạch, để thô nước.

thuở đầu thực hiện: Rải một lớp cát dày khoảng 3cm xuống chậu, trải đều đỗ xanh lên khía cạnh cát. Note không trải ngay gần rìa chậu vì nếu vậy cá hạt đỗ đấy không tồn tại chỗ để trở nên tân tiến. máy làm rau mầm loại nào tốt

Đổ tiếp tục lên bên trên đậu xanh một lớp cát dày chừng 10 – 15cm lên. Vậy là bạn đã haonf thành công đoạn ủ giá đỗ bằng cát. Bây chừ đặt chậu ủ vào nơi mát mẻ, không tồn tại ánh sáng phương diện trời.

Sau từ hai tới cha ngày là tôi đều có thu hoạch giá đỗ bằng sử dụng cái rỗ có lỗ to hơn để lọc giá đỗ, đổ cả chậu ủ vào rổ rồi xả nước để cát trôi đi, phần còn sót lại à giá đỗ. Nếu bạn tôi vẫn còn đó cần tiếp chuyện tuc ủ giá đỗ bởi cát vào lần sau thì hứng chậu khác phái bên dưới để lọc cát.

cảnh báo khi ủ giá đỗ bằng cát: nếu muốn sử dụng lại cát thì bạn tôi nên thực hiện sạch hơn cát kĩ, lượm bỏ hết vỏ hạt đỗ và rể còn sót lại. Sau mỗi lần ủ mình nên đem phơi cát dưới ánh nắng khía cạnh trời để tái cách dùng cho lần sau. mua máy làm giá đỗ ở đâu

với phương pháp ủ giá đỗ bởi cát dễ làm, không muốn cầu kì chăm chút đa phần, thời kỳ thu hoạch lại trong thời gian nhanh nhất chúng ta sẽ có được giá đỗ an toàn an toàn cho tất cả mái ấm gia đình. Hãy demo vận dụng nhé, chúc chúng ta thành công!